Hiện nay, nhu cầu kiếm tiền, tăng thêm thu nhập ngày càng tăng. Khi có trong tay một số tiền nhàn rỗi, thay vì gửi tiết kiệm hay để tiền chết, người ta sẽ nghĩ tới việc đầu tư. Tuy nhiên, dưới tác động của đại dịch Covid từ đầu năm 2020 đến nay, hầu hết các nền kinh tế lớn trên thế giới đều bị ảnh hưởng. Chúng tôi sẽ giới thiệu cũng như hướng dẫn cách giao dịch hàng hóa qua phần mềm CQG cơ bản – một phần mềm dành riêng cho việc giao dịch hàng hóa, tới quý nhà đầu tư.

CQG – phần mềm giao dịch tiện ích trong thị trường hàng hóa

Hàng hóa phái sinh – Kênh đầu tư mới nhưng đầy tiềm năng

Sự xuất hiện của hàng hóa phái sinh như một điểm sáng cho thị trường đầu tư trong nước. Khi tham gia vào thị trường này, mọi giao dịch đều được thực hiện online nên vô cùng nhanh chóng và thuận tiện.

Hàng hóa phái sinh là gì?

Hàng hóa phái sinh là gì?

Giao dịch hợp đồng tương lai hàng hóa hay còn gọi là giao dịch hàng hóa phái sinh, là giao dịch mà trong đó khách hàng thực hiện quá trình mua – bán một loại hàng hóa với khối lượng và mức giá xác định, quá trình giao nhận hàng được thực hiện tại một thời điểm đã thỏa thuận trước trong tương lai. Tuy nhiên, trong hầu hết các giao dịch hiện nay tại Việt Nam, khách hàng sẽ không nhận hàng hóa.

Tại sao nên đầu tư vào thị trường này?

Trên thế giới, phái sinh hàng hóa đã và đang ngày càng trở nên phổ biến, nó được coi là một thị trường cạnh tranh sôi nổi và đầy hấp dẫn. Bởi lẽ, sàn giao dịch hàng hóa không chỉ giúp tạo ra một môi trường giao dịch lành mạnh, mà còn đảm bảo sự hài hòa về lợi ích giao thương giữa các bên có liên quan.

Đồng thời, nó cũng góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển thị trường phái sinh hàng hóa trong nước. Việc tham gia giao dịch trên sàn hàng hóa giúp cho các doanh nghiệp cân bằng mức giá được bán sản phẩm của mình với mức giá tốt nhất, tối ưu được lợi nhuận.

Sàn giao dịch hàng hóa Việt Nam – trung tâm giao dịch hàng hóa xuyên biên giới

Sàn giao dịch hàng hóa ở Việt Nam ra đời đóng vai trò trung gian, một trung tâm giao dịch hàng hóa xuyên biên giới. Bên cạnh việc tạo sự liên kết giữa sàn giao dịch Việt Nam với sàn giao dịch thế giới, nó còn là nơi để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước mua bán, trao đổi hàng hóa thuận lợi hơn.

Ngoài ra, khi tham gia vào thị trường này, nhà đầu tư không phải chịu phí qua đêm, không trả lãi vay; chốt lời – lỗ ngay trong ngày; thực hiện linh hoạt cả hai lệnh mua và bán. Đây quả thực là một kênh đầu tư đầy tiềm năng trên thị trường tài chính Việt Nam.

Giao dịch hàng hóa qua phần mềm CGQ

Hiện nay, tại Việt Nam đã chính thức chuyển giao từ việc sử dụng phần mềm giao dịch hàng hóa VC sang CQG. Điều này đã giúp cho nhà đầu tư giao dịch được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Vậy phần mềm CQG là gì?

CQG là đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm giao dịch hàng hóa hàng đầu trên thị trường. Nền tảng giao dịch của CQG cung cấp những dữ liệu thị trường chuẩn xác cùng với những công cụ phân tích kỹ thuật tiên tiến. Hiện tại, CQG đang là đối tác cung cấp giải pháp của nhiều Futures Commission Merchant lớn và cấp truy cập trực tiếp tới hơn 45 Sở giao dịch trên thế giới.

Phần mềm CQG là gì?

Các bước để giao dịch qua phần mềm CQG

Bước 1: Hợp đồng giao dịch

Để mở được một tài khoản giao dịch, khách hàng cần phải có hợp đồng giao dịch. Hợp đồng này, do Công ty thành viên của MXV cung cấp. 

Nhà đầu tư cần điền đầy đủ những thông tin cá nhân như: Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Số CMND, Số điện thoại, Địa chỉ, Tài khoản ngân hàng (đúng với tên đăng ký tài khoản), Mail.

Trong hợp đồng, nhà đầu tư sẽ ký nháy tại mỗi trang. Sau đó đưa bản hợp đồng cho bên công ty thành viên để mở tài khoản. Nhà đầu tư sẽ giữ lại một bản hợp đồng giống bản hợp đồng đã ký.

Đối với trường hợp nhà đầu tư đăng ký mở tài khoản Online, cần phải cung cấp hình ảnh CMND 2 mặt, Mail, Số điện thoại, Địa chỉ thường trú để Công ty mở tài khoản tạm thời. Sau đó, công ty thành viên sẽ liên hệ và gửi hợp đồng cho khách hàng để khách hàng ký tên và ký nháy. Để mở tài khoản chính thức bắt buộc phải có hợp đồng.

Bước 2: Hình ảnh CMND

Để mở tài khoản nhà đầu tư cần cung cấp hình ảnh CMND 2 mặt.

Bước 3: Tạo tài khoản VC trước khi liên kết với phần mềm CQG

Sau khi có đầy đủ thông tin và hợp đồng  thì quý nhà đầu tư có thể mở được tài khoản Vision Commodities (VC). Đây là phần mềm dùng để xem lại những thông tin đã giao dịch.

Nhân viên sẽ thông báo để khách hàng check mail, lấy tài khoản và pass đăng nhập VC.

Bước 4: Liên kết tài khoản sang phần mềm CQG

Khi khách hàng thực hiện việc nạp tiền, phần mềm tự động chuyển sang phần mềm CQG để giao dịch. CQG có thể dùng được trên cả điện thoại và laptop. Để đăng nhập vào CQG,  khách hàng sẽ sử dụng tên đăng nhập như trên VC và mật khẩu của CQG được gửi về mail của mình.

Sau khi đăng nhập thành công CQG, khách hàng có thể bắt đầu giao dịch ngay lập tức.

Công ty hỗ trợ tư vấn hỗ trợ giao dịch qua phần mềm CQG uy tín 

Hiện nay, với sự bùng nổ của Internet thì mọi giao dịch trên sàn hàng hóa đều được thực hiện online thông qua phần mềm CQG. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể tự mình trực tiếp tham gia giao dịch. 

Trước tiên, giống với các thị trường đầu tư khác, nhà đầu tư cũng cần phải trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn cần thiết như: biết cách phân tích, nhìn nhận xu hướng thị trường; tìm ra được phương thức giao dịch phù hợp; có cái nhìn tổng quát, sẵn sàng chấp nhận rủi ro để thu lại lợi nhuận;… Tuy nhiên, với những nhà đầu tư lần đầu tiếp xúc thì việc này sẽ mất khá nhiều thời gian và khó khăn. 

Saigon Futures – Công ty đi đầu trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa

Là một trong công ty đi đầu trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa, Công ty Cổ phần Saigon Futures với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trong quá trình giao dịch. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ và tìm hiểu sâu hơn về thị trường đầy tiềm năng này nhé.