Trước khi tham gia đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào, nhà đầu tư cần trang bị thêm kiến thức về thị trường đó. Trong đầu tư hàng hóa phái sinh cũng vậy, nhưng chỉ trang bị kiến thức thôi vẫn chưa đủ. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn “Bí quyết đầu tư trong giao dịch hàng hóa” để bạn tăng thêm cơ hội thành công trong đầu tư.

Bí quyết đầu tư giúp đầu tư hàng hóa phái sinh hiệu quả?

Để đầu tư đạt hiệu quả như mong muốn, nhà đầu tư cần:

Chuẩn bị tâm lý thật tốt khi tham gia giao dịch

Tâm lý cá nhân

Bạn sẽ cảm thấy vui khi có một vài lệnh thắng. Tuy nhiên, không nên vì vậy mà chủ quan hay tự tin quá mức. 

“Trái tim nóng và cái đầu lạnh” trong đầu tư là điều cần thiết trong giao dịch hàng hóa. Bởi trong đầu tư không phải lúc nào cũng thắng cả. Mỗi giao dịch điều có những mức độ rủi ro và cơ hội thành công khác nhau.

Tâm lý cá nhân trong đầu tư

Bí quyết đầu tư của một nhà đầu tư giỏi là biết cách kiềm chế cảm xúc trong giao dịch. Học hỏi người đi trước và tự nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân. Bình tĩnh dùng kỹ năng và kiến thức của mình để vào lệnh.

Tâm lý đám đông

Nhiều người nghĩ rằng theo đám đông sẽ an toàn. Nhưng, điều này chưa chắc đúng. Hãy học cách tư duy độc lập khi tham gia giao dịch hàng hóa

Khi bạn nhận định tốt về thị trường và thấy tự tin, dù đám đông có đi ngược hướng thì bạn cũng đừng sợ hãi hay bất an. Kết quả cuối cùng mới quyết định ai thắng, ai thua trong cuộc đầu tư này.

Tâm lý đám đông có thật sự tốt?

Bí quyết đầu tư được tích lũy dài hạn

Hiện nay, trên Internet có rất nhiều bài viết chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư. Tuy nhiên, đầu tư đòi hỏi phải cần nhiều thời gian mới đạt được kết quả như mong muốn. Sự thành công còn phụ thuộc vào sự trải nghiệm và những bài học tự rút ra cho mình.

Nếu bạn biết chọn lọc và tích lũy cho mình những kinh nghiệm từ người đi trước thì con đường dẫn đến thành công của bạn sẽ không còn xa. Bởi, bạn sẽ vượt qua được những khó khăn một cách dễ dàng và lường trước được mức độ rủi ro.

Phân tích thị trường

Phân tích kỹ thị trường trước khi tham gia đầu tư

Hiện nay có hai công cụ phân tích thị trường hiệu quả là phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. 

  • Phân tích kỹ thuật dựa trên những con số và biểu đồ minh họa, diễn tả xu hướng tăng, giảm giá thị trường cũng như phản ảnh hành động của nhiều nhà đầu tư khác trên thị trường. 
  • Phân tích cơ bản cung cấp thông tin thị trường thực và những yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến giá cả hàng hóa.

Quản lý rủi ro – Bí quyết đầu tư hàng đầu

Một trong những bí quyết tiếp đến trong đầu tư hàng hóa là quản lý rủi ro. Trong đầu tư, đi kèm với lợi nhuận là rủi ro. Rủi ro được xem là thử thách giúp bạn nhận thấy giá trị của đồng tiền trong đầu tư. Để quá trình đầu tư của mình đạt được mức lợi nhuận như ý, bạn cần trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm.

Bạn nên xác định mức rủi ro mình có thể chấp nhận ở mức nào để đưa ra mức chặn lỗ chúng như chiến lược giao dịch hàng hóa phù hợp.

Tóm lại

Đầu tư hiện nay không còn là việc của riêng một cá nhân mà đã trở thành đầu tư hợp tác. Trong thị trường hàng hóa Việt Nam, sự hình thành và phát triển của các công ty môi giới đang dần chứng minh điều đó. Tham gia đầu tư tại Saigon Futures bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, giải đáp chi tiết những thắc mắc về thị trường.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua Hotline: 028 6686 0068 để cùng tìm hiểu kỹ hơn về thị trường đầy tiềm năng này nhé.